Ẩm thực Món Ngon Vịt om sấu

Thảo luận trong 'Món Ngon Miền Bắc' bắt đầu bởi vothida, 2/8/16.

  1. vothida

    vothida Member

    Vịt om sấu, món ăn khá quen thuộc với người dân miền Bắc, luôn hấp dẫn người thưởng thức bởi hượng vị đặc biệt của món ăn này. Thịt vịt mềm với hương vị độc đáo kết hợp với nước om chua ngọt và mùi thơm hấp dẫn. Sẽ rất tuyệt vời khi ăn món này lúc còn nóng và kèm với bún để thưởng thức hương vị tuyệt vời đầy hấp dẫn. Các bạn còn ngần ngại gì nữa không vào bếp và chuẩn bị món Vịt om sấu đầy hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nào.
    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    - Thịt vịt: 1kg.
    - Sấu xanh: 10 quả.
    - Khoai sọ: 0,5 kg.
    - Mùi tàu, chanh, gừng, tỏi, riềng, hành khô, sả.
    - Gia vị, muối, đường, nước mắm,...

    Cách làm:
    1. Sơ chế:

    - Vịt rửa sạch.
    - Gừng rửa sạch sau đó giã nhỏ, trộn với muối sát đều lên mình vịt cho sạch rồi rửa qua nước lạnh. Dùng chanh xát đều để khử mùi tanh của vịt sau đó rửa sạch với nước.
    - Vịt sau khi rửa sạch để ráo sau đắt chặt khúc vuông vừa ăn.
    [​IMG]
    - Hành, tỏi, sả lọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng
    - Khoai sọ rửa sạch sau đó luộc sơ qua khoảng 5 phút, sau đó gọt vỏ để riêng ra bát.
    - Sấu các bạn gọt ỏ sau đó rửa sạch với nước lạnh và đập hơi dập.
    2. Chế biến:
    - Đầu tiên, các bạn ướp vịt với 1 thìa cà phê hạt nêm (mì chính hoặc bột canh cũng được), ½ thìa cè phê tiêu, một nửa hành, tỏi, sả băm trong vòng 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.
    [​IMG]
    - Tiếp theo, các bạn đun nóng chảo, cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Khi dầu ăn sôi thì các bạn cho phần hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào đảo đều cho đến khi miếng thịt săn lại.
    - Sau đó, các bạn cho sấu vào xào cùng khoảng 2 đến 3 phút rồi cho nước vào ngập thịt.
    - Đun nhỏ lửa cho đến khi thấy thịt hơi mềm thì cho tiếp phần khoai sọ vào om cùng cho đến khi khoai mềm là được.
    - Trước khi tắt bếp thì các bạn thêm một ít mùi tàu hành lá để món vịt được ngon hơn.

    Những lưu ý để có món vịt om sấu ngon
    - Phần nước các bạn có thể thay thế bằng nước dừa xiêm cho thịt mềm và thơm, béo ngậy và ngon hơn.
    - Khi om không đảo nhiều lần để tránh khoai bị nát
    -Khi dầm sấu, các bạn dầm từ từ từng quả một khi nếm thấy vị chua vừa đủ thì dừng không dầm nữa, nêm nếm thêm gia vị, rắc thêm mùi tàu, rau ngổ, ớt và múc ra bát thưởng thức.
    - Để tăng màu sắc cho món ăn các bạn nên dùng thêm cà chua, vừa tạo màu sắc mà vừa tăng độ chua cho món ăn. Nếu dùng cà chua thì sau khi phi thơm hành, tỏi sả thì các bạn cho cà chua vào xà cho mềm rồi mới cho vịt vào.
    Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ trang này

Website bánh Snack Rong Biển HQ lekkerfoodsvn.com tại HCM. Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.