Rao Vặt Ứng dụng công nghệ vào tái chế chất thải

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi maybomnuoc, 12/3/18.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Xử lý chất thải rắn bằng biện pháp chôn lấp gây tiêu hao đất đai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. bởi vậy, lựa chọn các công nghệ xử lý hiện đại được coi là giải pháp tuyệt vời để xử lý chất thải rắn trong bối cảnh hiện nay.


  [​IMG]

  Dây chuyền xử lý chất thải rắn tại dân dụng Xử lý chất thải Sơn Tây (Hà Nội). Ảnh: Phương Dung​
  sử dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến

  Trước nhu cầu cấp bách về Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm , TP Hà Nội đã kêu gọi các đại lý đầu tư, áp dụng công nghệ vào tái chế chất thải; biến chất thải thành vật liệu có ích. Hiện có nhiều đại lý tư nhân đồng hành cùng thành phố, dùng các mô hình xử lý chất thải rắn hiệu quả, hạn chế hoạt động đến môi trường. Ông Nguyễn Phúc Thành, Tổng Giám đốc tập đoàn cổ phần cái này môi trường Thăng Long (ENSERCO) cho biết, tổ chức vừa được Cục với trí tuệ (Bộ công nghệ và kỹ thuật) cấp bằng sáng chế cho "Quy trình công nghệ, sơ đồ xử lý rác thải sinh hoạt bằng kỹ thuật đốt tiêu hủy có thu hồi nhiệt".

  Theo ông Nguyễn Phúc Thành, quy trình kỹ thuật này giúp giảm chi phí xử lý rác khi tiêu dùng ít nhiên liệu phụ trợ hơn, nhờ biện pháp thải trừ các thành phần rác không cháy; ủ và sấy để giảm độ ẩm của rác trước khi đốt. đặc trưng, quy trình đốt rác sẽ tận dụng nhiệt năng từ khí thải lò đốt để sấy rác và sấy nóng không khí cung cấp cho lò đốt. Trong giai đoạn phân loại và sấy rác, các kỹ sư tiêu dùng vật dụng thu gom khí đưa vào lò đốt, để giảm phát thải mùi hôi ra môi trường. Quan trọng hơn là tất cả khâu từ thu gom, vận chuyển và xử lý được tập trung về một đầu mối. ngày nay, người dùng xử lý chất thải tại Sơn Tây của ENSERCO đang phát huy tốt nhất, với HP xử lý 700 tấn rác/ngày.

  Không chỉ có ENSERCO, công sở cổ phần Xử lý chất thải thành lập và Đầu tư phát triển môi trường Hà Nội cũng đang triển khai dự án đầu tư sử dụng kỹ thuật nghiền phế thải thành lập thành vật liệu xây dựng. Theo ông Đặng Tiến Thành - Giám đốc tập đoàn, ước tính mỗi ngày, khối lượng phế thải xây dựng phát sinh trên địa bàn đô thị lên tới 3.000 tấn, chủ đạo được xử lý bằng biện pháp chôn lấp hoặc dùng san lấp khu vực trũng, gây tốn kém, chiếm dụng đất, ô nhiễm môi trường. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, cơ quan đã kết hợp với đối tác Cộng hòa Liên bang Đức, nhập dây chuyền nghiền phế thải thành lập theo công nghệ mới, lần đầu tiên dùng tại Hà Nội. Phế thải xây dựng sau khi xử lý có thể tái sử dụng làm vật liệu cho tòa tháp hạ tầng giao thông.

  Ông Nguyễn Văn Quý, Phó Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật (Sở thành lập Hà Nội) cho biết, sau khi đô thị ban hành thông báo về 10 tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư xử lý rác thải trên địa bàn, đến nay, đã có nhiều nhà đầu tư đăng ký, đáp ứng các tiêu chuẩn về năng lực tài chính, kinh nghiệm trong xử lý rác thải, có hồ sơ ngoại hình khoa học đốt, phát điện hiện đại, hiệu quả nhất, đã nghiên cứu kỹ về tính chất rác thải tại Hà Nội...

  Xử lý chất thải triệt để, thân thiện môi trường


  [​IMG]

  Dây chuyền xử lý rác thải tại Khu xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Ảnh: Hải anh center]​
  Mặc dù đã dùng nhiều khoa học trong xử lý chất thải rắn, nhưng hiện nay về căn bản Hà Nội vẫn phải xử lý chất thải bằng chế độ chôn lấp. Theo thống kê của Sở xây dựng, mỗi ngày Hà Nội phát sinh khoảng 6.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt; và khoảng 95% trong số đó được xử lý bằng biện pháp chôn lấp. Biện pháp này đơn giản nhưng tốn kém tài nguyên đất, gây ô nhiễm không khí, nguồn nước ngầm.

  Tổng Giám đốc cơ quan TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) Nguyễn Hữu Tiến cho biết, Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn (Sóc Sơn) dù đã được đầu tư xí nghiệp xử lý nước rác, được bình chọn đạt Quy chuẩn QCVN 5945-2005, song cũng không thể giải quyết triệt để hành động tới môi trường. TS Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ khoáng sản và Môi trường) nhận xét, tồn tại lớn nhất của công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở nước ta là chưa áp dụng được phương thức tổng hợp, chưa hết sức coi trọng đến các giải pháp phân loại chất thải rắn tại nguồn, tái tiêu dùng và tái chế chất thải, nhằm hướng tới giảm khối lượng chôn lấp.

  Tại hội thảo “Sổ tay chỉ dẫn vững mạnh dự án phát điện nối lưới từ chất thải rắn tại Việt Nam” do Bộ Công Thương kết hợp với công sở Hợp tác lớn mạnh Đức (GIZ) công sở cuối tháng 8-2017, chỉ đạo Bộ Công Thương cho rằng, rác thải là nguồn tài nguyên đang bị tiêu hao mà Việt Nam chưa tận dụng hết cho phân phối năng lượng... Đồng quan điểm, ông Trương Việt Anh, công sở Fecom nêu: Dường như mỗi ngày Hà Nội có lượng lớn rác được chở đi chôn lấp thì nhiều nhà đầu tư lại không thể tìm được nguồn rác ổn định để phát triển các dự án năng lượng.

  Để giải quyết những điều còn sinh tồn, TP Hà Nội đang tiến hành nhiều biện pháp với mục tiêu đến năm 2025, tất cả các loại rác thải phát sinh đều được thu gom, tái chế và xử lý triệt để bằng công nghệ tiên tiến, thân thương môi trường. Hà Nội cũng tập trung triển khai đồng bộ quy hoạch xử lý chất thải rắn đến năm 2030, định hướng đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, trong công đoạn lắp ráp 2016-2018, tiếp tục lựa chọn kỹ thuật chôn lấp và xử lý rác thải hợp vệ sinh, nghiên cứu dùng kỹ thuật xử lý chất thải rắn bằng cách đốt phát điện. quá trình 2018-2020, lựa chọn tái chế, thu hồi rác thải là kỹ thuật cốt yếu, đốt một phần, hoặc đốt có thu hồi năng lượng; kết hợp với chôn lấp tại chỗ (khu vực ngoại thành), hoặc trung chuyển đến các bãi chôn lấp tập trung của đô thị, hướng tới mô hình xử lý rác thải 3R (tránh - tái dùng - tái chế) hoàn chỉnh cho Hà Nội…

  => Công ty xử lý chất thải công nghiệp => bảng giá xử lý chất thải nguy hại

Chia sẻ trang này

Website bánh Snack Rong Biển HQ lekkerfoodsvn.com tại HCM. Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.