Ẩm thực Món Ngon Thịt xá xíu nướng mật ong

Thảo luận trong 'Các Món Nướng' bắt đầu bởi vothida, 29/7/16.

  1. vothida

    vothida Member

    Thịt xá xíu món ăn hấp dẫn với xuất xứ từ Trung Quốc nhưng khi vào Việt Nam nó đã rất phổ biến và được nhiều người ưu thích. Các bạn hãy vào bếp để chuẩn bị cho gia đình những bữa cơm ấm áp tình thương với món thịt xá xíu nướng này nhé.
    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị:
    - Thịt lơn nạc.
    - Nước mắm, xì dầu, dầu hào, đường, mật ong, ngũ vị hương, tỏi, ớt bột, hành tây.

    Cách làm:
    1. Làm nước sốt xá xíu:

    - Hành tây thái miếng nhỏ, tỏi băm nhuyễn.
    - Đổ dầu vào chảo, bỏ tỏi và hành tây vào phi cho đến khi có mùi thơm rồi đổ thêm vào bát nước trắng, dầu hào và đường vào trộn đều.
    - Cho thêm một ít ớt bột để tạo màu rồi đun lửa nhỏ, cho thêm một ít bột nếp vào chảo, khuấy đều cho đến khi thấy sốt đặc sách lại thì tắt bếp.

    2. Ướp thịt và sốt xá xíu:
    - Thịt sau khi mua về sau đó thái miếng to vừa phải để vào hộp
    - Bỏ hành, gừng thái miếng vào sau đó rưới đều nước sốt lên rồi đậy nắp lại ủ khoảng 24-30 phút.

    3. Nướng thịt

    – Trải một lớp giấy bạc xuống khay nướng, gắp thịt trong hộp ra đặt lên trên.
    – Bỏ thịt vào lò nướng khoảng 40 phút ở 180 độ. Chú ý cách 20 phút lấy thịt ra và đảo lại mặt miếng thịt.
    – Khi thịt đã chín đỏ thì thái miếng mỏng bỏ vào đĩa.
    – Món thịt xá xíu nướng đã hoàn thành. Món ăn dùng kèm với cơm nóng hoặc mỳ đều rất ngon.

Chia sẻ trang này

Website bánh Snack Rong Biển HQ lekkerfoodsvn.com tại HCM. Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.