Ẩm thực Món Ngon Những mối nguy hại

Thảo luận trong 'Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe' bắt đầu bởi Thietbitienich, 5/1/17.

 1. Thietbitienich

  Thietbitienich New Member

  Những mối nguy hiểm tiềm tàng ẩn dấu trên bề mặt các vật dụng quen thuộc.

  Thảm sàn, ghế salon, giường đều có thể bị phơi nhiễm vi khuẩn, hoa chất độc hại. Nghiên cứu tại eH.owcom chỉ ra rằng 3 loại virus nguy hiểm Norovirus , Salmonella, và Campylobacte đều có thể được tìm thấy trên tấm thảm hay các vật dụng vải sợi khác trong nhà bạn.

  [​IMG]
  • Norovirus, còn được gọi là virus Norwalk, có thể gây ra bệnh dạ dày và các vấn đề tiêu hóa khác. Nó có thể tồn tại trên các sợi thảm trong 4-6 tuần, và có thể bay vào không khí mỗi khi ai đó bước trên thảm.
  [​IMG]
  • Salmonella: Hầu hết chúng ta đã nghe nói về virus này, và nghĩ về nó như là một bệnh lây truyền qua thực phẩm. Salmonella là một tác nhân gây bệnh tiêu chảy, sốt và đau bụng, và đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và người già. Tuy nhiên Salmonella cũng có thể đột nhập vào nhà của bạn thông qua giày dép, và chúng ẩn chứa trên bề mặt sàn nhà, thảm, rồi phơi nhiễm sang các vật dụng khác như ghế salon hay ga giường…. Một nghiên cứu cho thấy rằng 15 trong 55 (27,2%) máy hút bụi thông thường trong hộ gia đình qua kiểm tra đều có quả dương tính với virus Salmonella enterica. Phơi nhiễm ở thảm có thể bao gồm từ những nơi như trang trại gia súc, nơi có thể nhìn thấy một đợt bùng phát khuẩn Salmonella. Đây cũng là một lý do để tuyệt đối không ăn thức ăn rơi trên sàn nhà của bạn hoặc tại bất nơi nào.
  • Campylobacter: Các vi khuẩn này được tìm thấy thường xuyên nhất trong mùa đông, và chúng có thể được tìm thấy trong nhà bạn, đặc biệt là trong các vật dụng bị ẩm ướt. Nó có thể gây ra một căn bệnh gọi là campylobacteriosis, và đặc biệt nguy hiểm đối với những người có hệ miễn dịch kém. Vi khuẩn, như nấm mốc, phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Theo một bài báo gần đây, nước sông, trong trường hợp lũ lụt, có thể so sánh với nước thải, chứa nhiều vi khuẩn,vì vậy bất kỳ vật dụng nào có bề mặt thẩm thấu đã tiếp xúc nước sông phải được thay thế. Các vật dụng như thảm trải sàn, ghế salon bị ảnh hưởng bởi nước thấm có thể được cứu vãn, được sấy khô và làm sạch, diệt khuẩn bằng các biện pháp khoa học như tia UV, tia cực tím..
  Ngày nay với nền khoa học hiện đại, tia UV có tác dụng diệt khuẩn đã được tích hợp vào các sản phẩm máy hút bụi, robot lau nhà… Các sản phẩm công nghệ này đã góp phần đẩy lùi các nguy cơ chúng ta bị phơi nhiễm với các vi khuẩn nguy hiểm ngay trong chính nhà mình.

  Một số quốc gia phát triển bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này rất dễ dàng tại các siêu thị, mong rằng sản phẩm này sẽ sớm có tại Việt Nam, tuy nhiên để giải quyết vấn đề này cũng không phải quá khó, chúng ta có thể tham khảo hoặc mua chúng trên các trang thương mại điện tử như ebay, alibaba, hay Aliexpress…
  Giá của chúng trong khoảng 2 đến 4 triệu Vietnam đồng.

Chia sẻ trang này

Website bánh Snack Rong Biển HQ lekkerfoodsvn.com tại HCM. Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.