Ẩm thực Món Ngon Cánh gà chiên hương vị chuẩn người Hà Nội

Thảo luận trong 'Món Ngon Miền Bắc' bắt đầu bởi vothida, 16/9/16.

  1. vothida

    vothida Member

    Cùng vào bếp tìm hiểu cách làm món gà chiên với da giòn tan, hương vị thơm ngon đậm đà đến từng thớ thịt. Thơm lừng nức mũi không thể bỏ qua.

    Nguyên liêu chuẩn bị ( Cho 2 người ăn).
    - 8 cánh gà.
    - 1 thìa gừng lát.
    - 1 thìa dầu hào.
    - 1 thìa xì dầu (nước tương).
    - 1 thìa mật ong và 1 thìa rượu.

    Cách làm
    1. Cánh gà rửa sạch sau đó chặt làm 2 phần đều nhau,khía ngang nhiều đường lên cánh gà để khi ướp sẽ ngấm gia vị ngon hơn.
    [​IMG]
    2. Sau đó cho cánh gà bát to, lần lượt thêm xì dầu, rượu, mật ong, gừng ướp khoảng 1h.
    [​IMG]
    3. Bắc bếp, đun nhỏ lửa đến khi dầu sôi, thêm cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt.
    [​IMG]
    4. Khi gà chín vàng thêm nước sốt ướp gà và xì dầu vào đun thêm 15 phút với lửa nhỏ.
    [​IMG]
    5. Đun đến khi cô cạn nước, gắp ra đĩa và trình bày lên đĩa.
    [​IMG]

Chia sẻ trang này

Website bánh Snack Rong Biển HQ lekkerfoodsvn.com tại HCM. Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.