Ẩm thực Món Ngon Cách pha trà đào cực ngon

Thảo luận trong 'Đồ Uống - Cocktail' bắt đầu bởi vothida, 16/8/16.

  1. vothida

    vothida Member

    Trà đào - thức uống uống được ưa chuộng của nhiều người, đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng mà có 1 ly trà đào giải khát thì vô cùng tuyệt vời.

    Nguyên liệu chuẩn bi:
    - Trà đào dạng túi lọc (Có thể dùng trà Cozy hoặc Dilmah)
    - Siro đào.
    - Đào hộp: là đào tách hạt đóng hộp cùng nước ngâm, có thể mua tại cửa hàng nguyên liệu
    - 20ml đường nước (Hòa đường vào với nước cho đặc)
    - Mứt đào (ở đây mình sử dụng mứt đóng hộp Osterberg)
    - Nước nóng, đá viên loại nhỏ.
    - Bình lắc, cốc đong dung lượng. Cốc đong để đo chính xác lượng nguyên liệu chúng ta cho vào. - - Nếu không có các bạn có thể ước lượng, nhưng sẽ kém chuẩn xác hơn.
    - Lá bạc hà (dùng để trang trí thêm)
    [​IMG]

    Các nguyên liệu làm trà đào: Đào hộp, siro Torani, mứt đào Osterberg, trà túi lọc Cozy và đường nước.

    Cách làm:
    1. Ngâm trà: Cho 1 túi trà lọc vào cốc và đổ 50ml nước sôi vào cho trà ra hết.
    2. Cho 10ml siro đào + 20ml nước đào + 20ml nước đường vào bình lắc.

    Lưu ý: Nước đào là sinh tố Osterberg có trong hình 1. Hoặc các bạn có thể lấy luôn nước ngâm đào từ đào hộp Kronos, vị sẽ kém đặc sắc hơn một chút nhưng nguyên liệu phải dùng sẽ ít hơn.
    3. Lắc
    Cho khoảng 3, 4 viên đá nhỏ vào bình lắc, đậy nắp kín và lắc mạnh, sau đó bạn đổ ra cốc.
    Bỏ vào cốc thêm vài miếng đào hộp hoặc bạn có thể trang trí bằng lá bạc hà
    [​IMG]
    Như vậy là ta đã có lý trà đào mát lạnh để thỏa cơn khát mùa hè.

Chia sẻ trang này

Website bánh Snack Rong Biển HQ lekkerfoodsvn.com tại HCM. Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.