Rao Vặt Bé 9 - 12 tháng tuổi nên chơi những loại đồ chơi trẻ em gì

Thảo luận trong 'Mua Bán - Rao Vặt' bắt đầu bởi maybomnuoc, 8/10/17.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Member

  Blog mầm non Khi trẻ được khoảng 9 – 10 tháng tuổi, trẻ đã có thể bò hay thậm chí là leo trèo quanh phòng một cách khá thành thạo. Tới tròn 1 tuổi, trẻ đã có thể đứng vững và mở màn biết đi. Trẻ lúc này đã sử dụng các đồ vật trong gia đình như các công cụ hữu ích so sánh với mình, ví dụ như trẻ có thể dùng 1 cây gậy trong nhà để hất hoặc đẩy một quả bóng, hay dùng 1 chiếc thìa để chơi đuổi bắt với những miếng cà rốt trong đĩa thức ăn của trẻ. Trẻ cũng mở màn lưu ý nhiều hơn tới những trò chơi có tính tương tác. Khi chơi đùa với trẻ, bố mẹ cù lét cho trẻ cười, trẻ sẽ cù ngược lại bố mẹ. Và khi bố mẹ nghe liên hệ trực tiếp, rồi đưa chiếc số liên hệ đó vào tai trẻ, trẻ sẽ biết và mở màn bập bẹ nói theoTrí tuệ, tài năng giải quyết rắc rối của trẻ lúc này cũng rất tăng trưởng. Lúc này, khi trẻ muốn lấy đồ chơi ra khỏi một cái hộp, trẻ sẽ biết dùng tay mở nắp của cái hộp ra chứ không chỉ chốc ngược lại như trước nữa. Và vào các công đoạn xử lí nước sạch này, trẻ bắt đầu hiểu được ngôn ngữ và đã nhận ra tên của các trang bị thân thuộc trong nhà. Dù là vẫn còn bò hay đã biết đi thành thạo, trẻ vẫn có thể độc lập vận động và lúc này, trẻ mày mò hơn bao giờ hết. Trẻ sẽ luôn muốn chuyển động, xả thân và chụp lấy những vật dụng mà bố mẹ cố ý để xa tầm với của trẻ. Ngoài ra, những trẻ ở độ tuổi này luôn muốn bỏ mọi thứ vào trong miệng mình nên bố mẹ cần kiểm tra cẩn thận và mua đồ chơi thích hợp với trẻ ở công đoạn lắp ráp này.

  Những đồ chơi nào là đồ chơi yêu thích cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi ?
  • Đồ chơi đẩy : Những đồ chơi mầm non dạng này sẽ phụ giúp phần lớn đặc biệt là trong các công đoạn xử lí nước sạch trẻ tập đi. Bố mẹ có thể chọn mua đồ chơi có khối lượng hơi nặng một tí, để trẻ có thể vịn vào đó thật vững và mở đầu đi dạo vài vòng quanh phòng khách, ví dụ những đồ chơi như những chiếc xe đẩy bằng gỗ, xe tập đi,…Hầu hết những trẻ ở độ tuổi này còn quá nhỏ để chơi đồ chơi kéo. Chơi xe đẩy sẽ tốt hơn cho bố mẹ trong việc giám sát sự bình yên của trẻ mới biết đi, bố mẹ có thể đứng phía sau và nhìn con tập đẩy xe về phía trước, khi xảy ra những tình huống bất ngờ, bố mẹ sẽ phản ứng nhanh và kịp thời hơn. Những tài năng chuyển động mới là những kinh nghiệm lí thú với trẻ. Trong những tháng tiếp theo, không tính việc biết đi, trẻ của bố mẹ có thể được trải nghiệm với những đồ chơi phối hợp kéo đẩy rất thu hút  [​IMG]

  • Đồ chơi thả khối phân loại : Đây là các loại đồ chơi ví dụ như giỏ thả 12 khối hay hộp xếp hình thả khối,…Khi trẻ nỗ lực tìm ra lí do lý do tại sao khối hình vuông không thể đưa lọt qua được lỗ hình tròn, trẻ sẽ dần vững mạnh được tài năng giải quyết việc của mình. Đây là một trong những dạng đồ chơi làm trẻ con thích thú nhất trong độ tuổi này vì không ít trẻ không thể xong trò chơi này lúc mới mở đầu, điều này làm trẻ cứ muốn tiếp tục cho tới khi nào trẻ chiến thắng thì thôi. ngoài việc cho trẻ tự chơi, bố mẹ cũng nên hướng dẫn cho trẻ bằng cách chỉ ra cho trẻ vài thứ trong nhà nhìn như vậy là có dạng hình gì, dần dần trẻ sẽ nhận biết được.

  • Đồ chơi trái bóng : Trẻ đã bắt đầu tiếp xúc với những quả bóng từ khi còn nhỏ, nhưng ở công đoạn này, sẽ còn lôi cuốn hơn đa số khi trẻ đã có thể đứng được và bố mẹ có thể nảy trái bóng lên khỏi sàn nhà về phía trẻ chứ không chỉ lăn trên sàn như trước. Hơn nữa, trẻ sẽ càng hứng thú hơn với những trái bóng có nhiều tính năng đi kèm như khi nảy lên, bóng sẽ phát ra âm thanh hoặc bài hát,…

  • liên hệ trực tiếp đồ chơi : Những đứa trẻ rất thích bắt chước bố mẹ chúng. Ngay cả khi lúc này trẻ chưa thể nói được nhiều nhưng khi đưa cho trẻ 1 chiếc liên hệ trực tiếp, trẻ cũng sẽ nghịch bấm các nút trên số điện thoại, sau đó để lên tai nghe và nói bập bẹ. Sẽ tốt hơn đa số nếu bố mẹ mua cho trẻ 1 chiếc số điện thoại đồ chơi và để trẻ làm những điều trẻ thích một cách thoải mái

  • Sách : Ở độ tuổi này, trẻ đặc biệt bị lôi cuốn bởi những cuốn sách bằng giấy mà trẻ có thể được tự mình đóng mở. Mỗi trang là một hero mới với các họa tiết được vẽ nằm sát nhau và các trang giấy làm bằng chất liện giúp trẻ có thể thuận tiện lật qua.
  [​IMG]
  • Đồ chơi xếp khối xây dựng : Đây là một trong những loại đồ chơi phải có cho trẻ ở độ tuổi này. Các khối đồ chơi giúp trẻ có cơ hội để thực hành việc xếp chồng các thứ lên nhau. Lúc mới khởi đầu, trẻ sẽ có thể xếp được khoảng từ 2 – 3 khối gỗ và sau đó xô ngã chúng. Về sau, trẻ sẽ tập chơi với những lượng các khối gỗ nhiều hơn, và có lẽ, khi trẻ tròn 1 tuổi, các khối gỗ này vẫn là đồ chơi mê say của trẻ và lúc đó trẻ đã có thể chơi thành thạo được loại đồ chơi này.

  • Xô và xẻng đồ chơi : Chơi những đồ chơi có lợi này sẽ giúp lấp đầy các khoảng thời gian ham mê của trẻ. Trẻ có thể ra công viên hoặc chơi với những hộp cát trong sân mà bố mẹ đã chuẩn bị sẵn. Bé sẽ rất yêu thích và phát triển thành “bận rộn” trong một khoảng thời gian khá lâu để không làm phiền bố mẹ những lúc bố mẹ đang cần làm việc.


  CÔNG TY TNHH SX & TM THIẾT BỊ GIÁO DỤC HÀ VŨ
  Điện thoại : Phong Kinh Doanh: (028) 54.085.902 - 0964484399 - 0902486399
  Văn phòng 1: số 245/5 Đường Gò Dầu.P. Tân Quý. Q. Tân Phú. TP. HCM
  Văn phòng 2: 59 Đường Dương Văn Dương. P. Tân Quý. Q. Tân Phú. TP. HCM
  Web: thiết bị mầm non
  Email: havuthietbimamnon@gmail.com

Chia sẻ trang này

Website bánh Snack Rong Biển HQ lekkerfoodsvn.com tại HCM. Blog seo https://dinhtung.net web top google nhanh.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.